Bất động sản sinh thái thông minh: “Gà đẻ trứng vàng” cho giới đầu tư

Hiện nay, số lượng các dự án đô thị sinh thái thông minh có quy mô cả nghìn héc-ta tại Việt Nam chưa nhiều. Các chuyên gia dự báo, đây sẽ là xu hướng mới thu hút nhiều người mua ở và hấp dẫn các nhà đầu tư đang tìm kiếm kênh đầu tư an toàn và tiềm năng.

Bất động sản sinh thái thông minh: “Gà đẻ trứng vàng” cho giới đầu tư

Triển vọng lạc quan

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, kinh tế Việt Nam được dự đoán sẽ tăng 4,9% trong năm nay. Trong quý đầu tiên, nền kinh tế tăng trưởng 3,82% so với cùng kỳ năm trước. Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings cũng dự báo đà tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng dự kiến 7,3% vào năm 2021.

Với những triển vọng tích cực nói trên, giới chuyên môn đánh giá Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội để phát triển nền kinh tế mạnh mẽ. Đến nay Việt Nam cơ bản đẩy lùi, kiểm soát tốt Covid-19 là tín hiệu quan trọng để mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư. Dịch bệnh vừa qua cũng là cơ hội để các nhà đầu tư nhìn lại và cơ cấu danh mục đầu tư của mình theo hướng lợi nhuận tương đối nhưng bền vững, ít chịu biến động bởi những sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát.

Giới chuyên gia nhận định, tâm lý nhà đầu tư hiện đã có những thay đổi đáng kể, họ đang có xu hướng thận trọng hơn, an toàn hơn. Thị trường chứng khoán đang diễn biến khó lường, lãi suất tiền gửi ngân hàng liên tục giảm, giá vàng dù tăng nhưng tương lai rất khó đoán định. Trong bối cảnh đó, bất động sản được đánh giá là kênh “trú ẩn” an toàn và mang lại tiềm năng sinh lời lớn cho dòng vốn của nhà đầu tư không chỉ trong ngắn hạn mà cả trong trung và dài hạn.

                                   Bất động sản vẫn luôn được giới đầu tư xem là kênh sinh lời an toàn và hấp dẫn

Theo công ty nghiên cứu thị trường Jones Lang Lasalle (JLL) Việt Nam, trong những sự kiện biến động như thiên tai, dịch bệnh, các nhà đầu tư có xu hướng phân bổ vốn vào bất động sản nhiều hơn theo thời gian, nhờ biên lợi nhuận tương đối hấp dẫn so với các loại tài sản khác.

Đồng tình với quan điểm này, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam đánh giá, trong thời điểm khó khăn với nhiều nhà đầu tư thì một bộ phận các cá nhân và doanh nghiệp có khả năng tài chính tốt, có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư bất động sản lại là cơ hội rất lớn đối với họ.

Bỏ vốn vào đâu?

Dù được đánh giá là kênh đầu tư sẽ bật trở lại rất nhanh khi kinh tế phục hồi, song phân khúc và địa bàn đầu tư là nhân tố quyết định “được” hay “mất” đối với nhà đầu tư. Bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc Cấp cao bộ phận Thị trường vốn tại Việt Nam của JLL cho biết, trong bối cảnh kinh tế bất ổn, các nhà đầu tư thường ưu tiên giữ nguồn vốn và chỉ tập trung vào các thị trường họ đã am hiểu.

Trong các phân khúc, bất động sản đô thị sinh thái thông minh ở vùng lân cận các đô thị lớn đang được xem là lựa chọn sáng giá nhất. Theo giới chuyên gia, phát triển đô thị sinh thái thông minh là xu hướng đã phổ biến trên thế giới và làn sóng này đang bắt đầu lan tỏa tại Việt Nam. Ảnh hưởng trong bối cảnh dịch Covid-19, khi mong muốn được sống xanh, sống khỏe càng trở nên thiết yếu, loại hình này càng chứng tỏ được lợi thế.

Bất động sản sinh thái đô thị vệ tinh mở ra nhiều giá trị tiềm năng khi nhu cầu về không gian sống xanh chất lượng, đầy đủ tiện nghi đang ngày càng gia tăng

 

Chị Hồng , một nhà đầu tư đến từ TP.HCM, cho biết quan điểm đầu tư với chị không chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà còn phải yên tâm với khoản đầu tư của mình. Chính vì vậy, chị chỉ chọn đầu tư bất động sản trong các khu đô thị lớn, do chủ đầu tư uy tín phát triển, quy hoạch bài bản.

Sau thời gian tham khảo, chị quyết định chọn một nhà liền kề tại khu đô thị sinh thái thông minh Nam Họii An City nằm tiếp giáp với khu Casino hơn 4 tỉ USD sắp đi vào hoạt động 

“Những dự án thiết kế đồng bộ, tiện ích nội khu đầy đủ như Nam Hội An City không nhiều nên rất thích hợp để đầu tư dài hạn. Ngoài ra, vị trí dự án lại rất thuận tiện để kết nối vào trung tâm Hội An và TP. Đà Nẵng,  lại ở gần sân golf, sân bay quốc tế”, chị Hồng chia sẻ lý do Nam Họiio An City.

Tương tự, anh Văn Thái là nhà đầu tư lâu năm, chuyên “săn” nhà phố trong nội thành Đà Nẵng. Tuy nhiên, khi biết được Khu đô thị sinh thái thông minh Nam Hôii An City, anh đến tìm hiểu để có thể chuyển hướng đầu tư vì anh thích không gian sống ở đây.

“Nơi này đáp ứng được tiêu chí yên tĩnh nhưng vẫn đủ gần để di chuyển về trung tâm thành phố hay sân bay Long Thành tương lai. Vậy nên đây sẽ là địa chỉ sinh sống lý tưởng của giới doanh nhân và những người thành đạt”, anh Văn Thái cho biết.

Chính vì vậy, khi đơn vị này có chính sách thanh toán linh hoạt, anh Thái quyết định đầu tư vào đây với kỳ vọng sinh lợi cao khi các công trình giao thông trọng điểm sẽ hoàn tất trong  năm tới.

Một chuyên gia bất động sản phân tích, bất động sản sinh thái thông minh với xu hướng sống như nghỉ dưỡng là hướng kinh doanh đang được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm.

Theo vị chuyên gia này, trong bối cảnh kinh tế thế giới đang gặp nhiều trở ngại do dịch bệnh, các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán có tính mạo hiểm thì những sản phẩm bất động sản dạng này chứng tỏ được sức hấp dẫn hơn cả.

Khách hàng quan tâm và tìm hiểu dự án Nam Hội An City có thể liên hệ Hotlien tư vấn dự án 090 589 92 29

 

Khánh Duyên Lê Thị

lethihongkhanhdnvn@gmail.com

0913803338

  Bình luận

  Bài viết liên quan

  Bức tranh thị trường bất động sản nhà ở 6 tháng cuối năm 2020

  Nhiều chính sách mới về quản lý, các gói hỗ trợ từ ngân hàng và chủ đầu tư được xem là c...

  Xem thêm

  Bất động sản kho vận đón chu kỳ tăng trưởng nhanh

  Chi phí lao động tăng, chiến tranh thương mại và Covid-19 thúc đẩy nhu cầu đa dạng chuỗi...

  Xem thêm